วันศุกร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2556

มาทำสีผมสวยๆ ด้วยตัวเองกันเถอะสีบรอนซ์ทองประกายเขียว  ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิม  สภาพเส้นผมของแต่ละคน

อุปกรณ์สำหรับย้อมผม

1.  สีที่เราต้องการย้อม
2.  ถุงมือ
3.  ผ้าคลุม
4.  ถ้วยย้อม + แปรง + กิ๊บหนีบผม
5.  กระจก (เอาไว้ส่องให้เห็นด้านหลัง)

วิธีทำ

แบ่งผมครึ่งหลังออกเป็น 4 ส่วน   เริ่มใส่สีผมเว้นโคนประมาณ 2 ซม. 
ใส่จนสุดปลายผม ใส่ไล่จากด้านหลังท้ายทอยก่อนจนหมดศีรษะ
จากนั้นทิ้งไว้ 30 นาที ( เวลาใส่สีต้องขยี้ให้ทั่วด้วยนะค่ะ อย่าแบ่งผมช่อใหญ่มา สีจะออกมาไม่สม่ำเสมอ)  เมื่อสีออกแล้ว ก็เริ่มใส่ที่โคนผมได้เลย  โดยเริ่มใส่จากท้ายทอยก่อน  เอากระจกส่องดูว่าเริ่มออกยัง ตรงโคนนะค่ะ  ถ้าเริ่มออกแล้ว ใส่สีไล่ต่อจากเดิมขึ้นมาเว้นตรงส่วนที่ติดกิ๊บไว้ก่อนนะค่ะ เพราะตรงส่วนนี้ โคนผมจะติดง่ายค่ะ  

     คอยเช็คดูว่าสีออกรึยัง ส่วนมากประมาณ 10- 15 นาทีค่ะโคนติดไว แล้วใส่ที่เหลือ  (ที่ติดกิ๊บไว้)  ให้ทั่วค่ะ นวดให้ทั่วทั้งศรีษะ คอยนวดนะค่ะ ตรงโคนเพื่อให้สีออกมาเนียนเสมอ อยู่ที่คอยนวดให้สีกระจายตัวทั่ว ๆ ค่ะ  สีออกเสมอกันแล้วใส่น้ำ ค่อย ๆ นวดอีกสักพัก แล้วล้างให้สะอาด  สระ แล้วนวด  เป็นอันเสร็จค่ะ

                                       


         รูปแรก ผมจะออกเขียวกว่านะค่ะ เพราะผมเส้นเล็กกว่า และติดง่ายกว่า ค่ะ  ส่วนรูปหลังผมเส้นใหญ่ติดยาก ประกายเขียวจะน้อยกว่าค่ะ

           การทำสีมีเคล็ดลับที่การผสมสี  และวิธีการลงโคนผม กับปลายผม  ถ้าลงไปทีเดียว สีผมก็จะด่าง โคนสว่างปลายเข้ม บางทีทำที่ร้านยังเป็นเลย  แต่ถ้าเราทำเป็น  รู้เทคนิค นิดหน่อย  ก็ทำเองได้นะค่ะ
เพียงแต่ต้องเลือกสีผม และวิเคราะห์ผมเป็นค่ะ  ถ้าไม่ชัวร์ ถามผู้รู้ดีกว่าค่ะ  บางทีไปซื้อสีที่ร้าน บอกพนักงานว่าต้องการสีนี้  หยิบสีให้  ทำออกมา โอ้ว....มันไม่ใช่นี่  ต้องมาแก้สีกันใหม่อีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น